Về chúng tôi

Bàng hoàng chợt tỉnh, cuộc sống trở nên ngày một  huy hoàng và thêm phần lễ hội hơn … Chúng tôi sực nhớ lại, hình như những điều này mình đã biết từ lâu lắm rồi, nó có sẵn trong mình rồi, nhưng mình đã chưa bao giờ nhìn vào, chưa bao giờ để Ý THỨC chiếu rọi vào. Nay tất cả đều sống lại.

Đó là cảm xúc chung của chúng tôi, những người yêu thích sách Osho, trên con đường tìm kiếm điều đích thực của cuộc sống, để từ đó tự biến đổi chính mình để ngày một trở nên TỈNH THỨC hơn trong cuộc sống.

Với tầm vốn hạn hẹp và đầy định kiến nên chúng tôi đã không cảm nhận được những điều được thốt ra từ những bậc  chứng ngộ trong quá khứ thường được ghi lại một cách cô đọng vắn tắt trong kinh điển. Nhưng đọc những cuốn sách của Osho chúng tôi cảm nhận chân lý giản dị của cuộc sống được nối liền với những kinh nghiệm đời thường.

Qua sách của Osho chúng tôi hiểu rằng cuộc sống bản chất là lễ hội và chỉ có sự NHẬN BIÊT và TÌNH YÊU mới có thể giúp chúng ta cảm nhận được hết ý nghĩa đích thực của cuộc sống.

Các bài nói của Osho đã giúp chúng tôi như vậy đấy.

Chính vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những lời kinh hiện đại, những lời có cánh, có thể giúp các bạn bay lên những tầm cao nhất của tâm thức nhân loại.

Tại website này, chúng tôi chọn lọc và đưa lên các bài nói của Osho, cả theo hai dạng.

Dạng thứ nhất là những cuốn sách được biên tập từ nhiều bào nói về các chủ đề nào đó. Loại sách này phù hợp với con người đương đại, đang trăn trở trong cuộc sống của mình, tuy nhiên chúng không trọn vẹn, không đầy đủ.

Dạng thứ hai là trọn vẹn các bài nói của Osho. Đây là những bài nói dẫn dắt người đọc từ chỗ thấp nhất lên chỗ cao nhất. Những bài nói này có nhiều tầng trí huệ mà tuỳ vào khả năng nhận biết của người đọc mà nắm bắt được hay không các tầng đó. Do đó cứ đọc đi đọc lại, mỗi lần lại sẽ thấy những điều mới hé lộ ra mà lần đọc trước mình không thấy.

Còn với các bạn muốn tìm hiểu ban đầu, chưa đi vào các bài nói sâu sắc, các bạn có thể vào trang web

http://www.thiencungyoga.edu.vn/forum, tại đây có rất nhiều trích đoạn trong các bài nói của Osho về các chủ đề bạn có thể quan tâm.

Xin chân thành cảm ơn!

Advertisement

21 bình luận

 1. Những cuốn sách hay thế, đáng yêu thế cần được chia sẻ cho mọi người cùng đọc, cùng “thực hành” làm điều không thể làm, để con người bước vào kỷ nguyên mới!^^

  • Nghe nói ông này tai tiếng trong vấn đề dục vọng lắm và “có câu ai coi đĩa thực phẩm sang trọng không khác gì đĩa phân thì mới học được !”

 2. Thật là xúc động khi nhìn thấy những cuốn sách của Osho được đăng tải một cách có hệ thống.

  Xin cám ơn mọi người!

 3. Tuyệt vời! Cảm ơn….!!!

 4. Mình đã dõi theo từng bước của Oshovietnam, mình thật phấn khởi và vui mừng. Mình không bỏ sót một quyển nào. Cho đến hôm nay mình mới thốt ra được lời “rất rất vui mừng và cảm ơn Oshovietnam” Cảm ơn rất nhiều! Cảm ơn dịch giả!

 5. toi yeu thich sach Osho tu cuon Ly’ luan da dien, Tinh yeu, cuoc song…gi gi do…doc sach Osho gan gui, nhe nhang, day triet ly nhung rat gian di va binh thuong…toi tim kiem ve Osho rat nhieu trang internet nhung chi khi go Osho Viet nam tren google moi gap duoc cac ban…nhung nguoi ban dong` hanh` cung Osho…Chuc cac ban doi dao suc khoe de truyen dat cai “noi loan ma gan gui” cua Osho den moinguoi 😀

 6. đang nghĩ xem lập 1 cái http://osho.vicongdong.vn cho pà con vcd đọc nhỉ 🙂
  ai xung phong làm admin ko?

 7. tôi là một người mới biết vế Osho thông qua một cuộc phỏng vấn với một chủ tịch tấp đoàn…và từ từ những bài viết cuả Osho làm tôi nhận ra được nguồn gốc của cuộc sống

 8. Vô cùng vui sướng khi được xem trang web này. Thế là tha hồ được “bơi” trong thế giới của Thầy Osho rồi.
  Tác phẩm đầu tiên được đọc “Trưởng thành là trách nhiệm của chính mình” đã khắc sâu trong mình , giúp mình nhận ra mình và thế giới người của con người.
  Xin cám ơn thật nhiều các tác giả đã lập ra trang web này.

  • toi cung bat dau biet den osho tu quyen sach ay. no da giup toi tu giai thoat cho chinh minh.

 9. Cam on cac ban rat nhieu! cac ban la nhung ngon den, nhung canh tay cua Thay osho hom nay mang cai Thuc cua cuoc song den voi con nguoi VN! Xin cam on!

 10. Chỉ có osho mứi sứng đáng là bậc thầy, cám ơn trang web đã đăng tải về osho cho mọi người được sống, được sống…

 11. cuốn sách đầu tiên tôi đọc cũng là: Trưởng thành trách nhiệm là chính mình. Kể từ đó tôi cứ có mải mê tìm kiếm cái gì đó mà tôi thoáng Cảm Thấy, không rõ là cái gì.
  Giống như có duyên kỳ lạ, tôi lang thang vào trang ebook4u.vn, và rồi tôi download tài liệu, và rồi bắt gặp tác giả OSHO, và rồi có gì đó thôi thúc tôi tìm kiếm. Và rồi tôi lại bắt gặp OSHOVIETNAM. Cảm giác trọn vẹn bắt đầu cho một cái chưa chọn vẹn. Tôi say sưa đọc quên ăn quên ngủ, mà kỳ lạ sao chẳng mệt mỏi gì.
  Đúng là kho báu. OSHO đã kể cho chúng ta về Điều Thiêng Liêng, về Chân Lí, nhắc nhơ chúng ta từ tâm thức rằng ham muốn tìm về cội nguồn vẫn còn đó.
  Cảm ơn các dịch giả.
  OSHO KÍNH YÊU!

 12. toi doc osho chua lau nhung toi thay minh thay doi, thay doi cach nhin ve cuoc song.va khoang thoi gian dau toi that su bi stress, nhung moi chuyen cung qua va toi chap nhan lai thuc tai. toi muon chia se nhung suy nghi voi nhung nguoi that su yeu thich nhung gi minh tim ve osho.ll voi minh nha.01648756365

 13. Cảm ơn Oshovietnam rất nhiều, mình đọc đi đọc lại các sách của osho ,mỗi lần lại hé ra một chút.Dù mình có nghe nhiều tai tiếng với Osho,nhưng mình thực sự yêu ông ấy ,mình tin ông ấy.

 14. Mình yêu Phật Thích ca ,và mình hiểu Osho nói

 15. Phật có lí do để siêu việt lên ,điều này osho cho là nếu đẹp hơn con người có thêm hình dáng zoba thì hoàn hảo,nhưng mình cảm thấy Phật ,với thời của ông ấy,ông ấy có lí do để chặt mọi gốc rễ,và ông ấy cần im lặng và chỉ ngồi ,ông ấy cần mang đến một điều mới từ trước tới lúc đó .Còn thời đại chúng ta,có lẽ là một Zoba Phật ,nhưng chỉ khi chúng ta đã thực sự vứt bỏ ,thực sự chứng ngộ,chúng ta có lẽ sẽ rơi vào Zoba một cách tự nhiên,còn nếu như chúng ta vẫn còn dính dáng tới thế giới,chưa biết cách rời bỏ thực sự,chúng ta sẽ không thể là Zoba Phật

 16. Tôi đã tìm kiếm các tác phầm của Osho từ vài năm nay khi bắt đầu đọc ” Trưởng thành trách nhiệm là chính mình”. Gần đây, mới đọc “Lòng trắc ẩn sự nở hoa cuối cùng của tình yêu”. Thật hạnh phúc khi lại được đọc số lượng đồ sộ các tác phẩm của ông qua trang web này.
  Chân thành cảm ơn các bạn

 17. Tôi muôn hoi thãm o dâu có bán ebook có sãn tât ca nhung sách cua osho da duoc dich sang tiêng Viet. Di dâu mang theo doc tiên loi hon là sách bãng giây. Cám on .

 18. Cám ơn OSHO VIỆT NAM .. các bạn đã giúp chúng tôi rất nhiều trên con đường mày mò tìm bậc thầy hướng dẫn thoát khỏi sự bế tắc trong cuộc sống … Bậc thầy OSHO kính yêu .. hãy duy trì hoạt động của các bạn thường xuyên nhé … cám ơn

 19. anh hai tôi đọc osho roi đi ngồi thiền yogar với nhóm và sống bầy đàn cùng nhau,trong đó có cả sư cô….con cái khinh ghét…tôi đọc thử không hiểu nói gì toàn vo71va64n một lũ xạo….xa rời thực tế….ca ngợi cá nhân…không có trách nhiệm….chỉ biết mình…chất con nhiều hơn chất người….bao nhiêu người tử tế…không cần khoa môi múa mép….làm việc có ích cho đời…không cần ca ngợi….đáng trân trọng ….thế giới còn những con người đọc osho có khác gì IS….

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: